Efni: | Aðferð: |
Fylling í botninn: 4 stór epli Ca. 11/2 – 2 lengjur af Toblerone súkkulaði litlu stykkin. 170 gr. Konfektmarsipan. Í deigið sjálft fara: |
Fyrst eru eplin skræld og skorin í litla bita og sett í borninn á eldföstu formi. Súkkulaðið brytjað niður og sett yfir eplin í forminu. Að lokum er Konfektmarsipanið rifið niður (m/ grófu rifjárni) og dreift yfir. Deigið sjálft: Egg og sykur er þeytt saman í kvoðu. Hveiti og lyftidufti er síðan blandað varlega saman við og deigið síðan sett yfir í forminu. Gott að strá kanelsykri yfir. Kakan er bökuð í 180° heitum ofni í 30 mínútur. Borið fram með þeyttum rjóma eða ís.
|