Brokkolíbakstur í ýmsum útgáfum.
Efni: Brokkolí , sem þekur botninn á eld-föstu formi 1 dós Champell sveppasúpa 1 egg majónes eftir smekk (líklega svona hálf lítil dós) Rifinn ostur. |
Aðferð: Ef Brokkolíið er ferskt þá sjóða það fyrst í saltvatni. Champellsúpunni, egginu og majónesinu er hrært vel saman ásamt rifna ostinum. Brokkolíið sett í botninn á forminu og súpujukkinu hellt yfir. Bakað í ofni við 200°þar til yfirborðið er aðeins farið að lifta sér og orðið gullinbrúnt. |
Hugmyndir að frekari útfærslum á ofangreindum bakstri.
Í Brokkolíbaksturinn má líka nota hverskonar annað
grænmeti, all eftir smekk og því sem til er hverju
sinni.
Sem aðalréttur
Tilvalið er að bæta í Bro
kkolíbaksturinn,
afgöngum af kjúklingi, svínakjöti eða öðru sem
til fellur og bera t.d. hrásalat og smábrauð með.