Efni: |
Aðferð og skýringar Þórunnar.: |
6 bollar Rúgmjöl 2 bollar hveiti 2 bollar hveitiklíð 1 dl. Barið heilhveiti (ég notaði hveitikím) 1 dl Barið rúgkorn ath. í heilsubúðunum ½ dl. Hörfræ ½ dl. Sólblómafræ ½ dl. Púðursykur 1 ½ tsk. Salt 3 tsk. Matarsódi 5 tsk. Lyftiduft 100 – 150 gr. Hrein jógúrt eða súrmjólk. |
Barið heilhveiti og rúgkorn er eins og barið hafi verið með hamri á kornin. Þau eru gróf og ég helli yfir þau sjóðandi vatni, eins miklu og þarf til að hylja þau og læt það standa á meðan allt hitt efnið er tekið til. Svo er þetta hnoðað saman og látið vera frekar blautt. Bakað í ofnföstu kringlóttu gati með loki. Það má líka baka þetta í jólakökuformi og setja lok úr álpappír yfir seinni helminginn af baksturstímanum.
Sett í 200° heitan ofn í klukkutíma. Lokið sett á og hitinn lækkaður í 100°.. Þegar u.þ.bil 20 mínútur eru eftir er hellt einum bolla af kaffi yfir bskorpuna. Þegar brauðið er tekið úr ofninum er blautum klút vafið utanum það til að mýkja skorpuna. |