Súpa Hafdísar.
Í súpuna má slumpa og breyta eftir smekk hvers og eins.
Efni: | Aðferð: |
1 Stór laukur og/eða |
Fiskurinn er skorinn í hæfilega bita. (geyma þar til síðar í ferlinu)Olía er hituð í stórum potti. Grænmetið sem er brytjað í hæfilega bita er síðan mýkt í olíunni. Tómatþykkni, niðursoðnum, tómötum og grænmetiskrafti bætt út í og látið krauma í stutta stund.Vatninu er bætt út í og látið sjóða í um 30 mínútur.Kryddi og rjóma bætt út í, smakkað til og látið sjóða í nokkrar mínútur í viðbót.Að lokum er fiskinum bætt út í og soðið í stutta stund. Með þessu var borið fram nýbakað (heimabakað) brauð. Sjá einnig uppskrift af Kotasælubollum. |