3 – 4 svínalundir 12 – 14 ferskir sveppir Paprika, rauð og græn, 1 af hvoru 1 ½ peli rjómi 1 ½ piparostur (betra að láta hann standa við stofuhita fyrir notkun) |
Lundirnar eru skornar niður í sneiðar og steiktar snöggt á báðum hliðum í ca. 4 – 5 mín. Lundirnar settar í eldfast mót eftir steikinguna. Setja síðan smá af olívuolíu á pönnuna og steikja þar niðurskorna sveppi og paprikuna og setja í mótið hjá svínalundunum. Síðan kemur galdurinn. Skera piparostinn niður í smáa bita og sjóða niður með rjómanum. Sjóða þetta hægt saman og hræra vel í á meðan. Sósunni síðan hellt yfir lundirnar og grænmetið í fatinu og allt bakað saman við 200°í smátíma. Þetta má útbúa fyrirfram, t.d. um morgun til að eiga bara eftir að elda í ofninum fyrir kvöldverð. Soðin hrísgrjón og gott salat með fetaosti setur svo lokapunktinn á þennan veislumat. |