Það sem þarf í Ananasostaköku: ca. 16 kökur Digestive kex 100 gr. Smjör 1 msk. sykur 250 gr. Rjómaostur 1 Sítróna (safinn) 1 pk. Sítrónuhlaup(e.t.v. meira, ef það er Royal) JELLY 1 bolli soðið vatn ___________________________________
Verkskiptingin: 1) Ca. 16 kökur Dejestive kex 1 msk. sykur.
2) 1 bolli heitt vatn 3. 250 gr. rjómaostur 1 bolli sykur Safi úr einni sítrónu. ____________________________________
4. ½ dós ananaskurl (ekki allan safann) 1 peli þeyttur rjómi. |
Aðferðin:
1) Kexbotninn:
2) Ostamixið : A) Byrja á því að blanda sítrónuhlaupið og einn bolla af heitu vatni. Geyma á meðan hinu er hrært saman.
B. Hræra vel saman rjómaostinn, sykurinn og sítrónusafann og blanda síðan sítrónuhlaupinu smám saman út í. C) Ananaskurlinu bætt í og síðast þeyttum rjómanum.
Þessu er síðan hellt (eða ausið) yfir kexbotninn og látið stífna í ísskáp. Það er í lagi að FRYSTA þessa ostaköku, en láta hana þiðna í ísskáp í svona 2 – 3 tíma og setja hana þá á borðið.
Ath. Toro hlaupið hefur ekki verið til undanfarið og Royal hlaupið sem fæst virðist ekki þykkja eins vel. Ef kakan á að vera vel stíf þarf að nota meira af hlaupi.
Ég gerði t.d. þrefalda uppskrift fyrir stóra veislu og notaði þá 4 pakka af Jelló í 3 kökur
|