Efni: Aðferð:
2 egg
1 bolli flórsykur
1 tsk. Vanilludropar
½ tsk. Möndludropar (eða eftir smekk)
1 ½ bolli hveiti
1 tsk. Lyftiduft
1 tsk. Salt
1 bolliheilar hýðislausar möndlur
½ – 1 bolli dökkir súkkulaðibitar.
Athugasemd RJ.
Ég veit ekki hvernigþetta geymist. Þetta er nefnilega svohættulega gottmeð sterku góðu kaffi, að það klárast strax og ekkert er til að geyma.
|
Egg og sykur þeytt vel saman. Dropunum bætt í síðan þurrefnunum. Heilar möndlur og súkkulaðibitar settir út í deigið og hnoðað með.
Mótuð brauðlaga lengja, ekki of þykk. Bakað í 25 mínútur við 180°c. Tekið úr ofninum og látið kólna í 5 mín. Skorið varlega í þunnar sneiðar, skáhalt í brauðið. Lagt á ofnplötuna og bakað í 10 mínútur, snúið og bakað í 5 mínútur á seinni hliðinni.
Látið kólna.
Borið með og dýft ofaní sterkt gott kaffi.
.
|