Eplamarengskaka.

Efni: Aðferð:

 

1 egg

 

3 eggjarauður 2 dl. sykur

2 ½ dl. hveiti

1 ½ tsk. Lyftiduft

50 gr. Smjör (brætt)

2 ? 3 epli (skorin í skífur)

MARENGS:

3 eggjahvítur

1 ½ dl. sykur.

 

 

Ofninn stilltur á 175°c
Eggið og rauðurnar þeytt með sykri þar til létt og ljóst. Smjörinu hellt varlega samanvið og þeytt áfram. Þurrefnunum blandað í og hrært. Deiginu hellt í ca. 24 cm lausbotna form, eplunum raðað ofaná deigið og þrýst vel niður. Bakað neðarlega í ofni í 20 mínútur.

 

Marengsinn:

 

Eggjahvítur og sykur þeytt þar til stíft.

 

Massanum dreift yfir kökuna og bakað áfrram í 15 mínútur.

 

Borið fram með léttþeyttum rjóma.