Efni: Aðferð:
1 egg
3 eggjarauður 2 dl. sykur 2 ½ dl. hveiti 50 gr. Smjör (brætt) 2 ? 3 epli (skorin í skífur)MARENGS: 3 eggjahvítur1 ½ dl. sykur.
|
Ofninn stilltur á 175°c Eggið og rauðurnar þeytt með sykri þar til létt og ljóst. Smjörinu hellt varlega samanvið og þeytt áfram. Þurrefnunum blandað í og hrært. Deiginu hellt í ca. 24 cm lausbotna form, eplunum raðað ofaná deigið og þrýst vel niður. Bakað neðarlega í ofni í 20 mínútur. Marengsinn: Eggjahvítur og sykur þeytt þar til stíft. Massanum dreift yfir kökuna og bakað áfrram í 15 mínútur. Borið fram með léttþeyttum rjóma.
|