Efni: 175 gr. Smjör 175 gr. Suðusúkkulaði 180 gr. 2 dl. Sykur 3 eggjarauður ½ – 1 dl. Saxaðar heslihnetur(sl. ?) 60 gr. 1dl. Hveiti 1 tsk. Lyftiduft 3 eggjahvítur.
Kakan er aðeins blaut þegar hún er tekin úr ofninum og þarf að kólna í forminu til þess að gott sé að ná henni úr. |
Aðferð: Smjör brætt í potti, súkkulaði sett út í og látið bráðna. Sykri og eggjarauðum blandað saman við. Því næst er hnetum og hveiti ásamt lyftidufti blandað í. Stífþeyta eggjahvítur og blanda varlega saman við. Setja í stórt tertuform. Baka neðarlega í ofni í ca. 30 mínútur við 175 ? 200° Bera fram með þeyttum rjóma. Gott að hafa jarðarber ofaná og setja súkkulaði í strikum yfir |