Efni: 100 gr. Hafragrjón 100 gr. Hveiti 80 gr. Púðursykur 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. Kanill 120 gr. Lint smjörlíki eða smjör.—–Sulta, ber eða sulta og epli. Ath. Það er mjög gott að setja frosna berjablöndu eða hindber á milli og skvetta smá hlynsýrópi yfir. Í þessu eins og svo mörgu verður hugmyndaflug hvers og eins að ráða útkomunni. |
Aðferð: Öllum þurrefnunum blandað saman og smjörlíkið mulið í. Hnoðað í vél eða í höndum. Rúmlega helmingur deigsins er settur í botninn á smurðu formi. Sultan, eða annað sem á að vera inní er sett ofan á og síðan er restin af deiginu mulin yfir. Bakað í 25 – 30 mínútur við 170°C hita. Þetta er mjög góð hjónasæla og ekki verra að hafa ís eða þeyttan rjóma með. Ummmm. |