Efni: | Í fyllinguna: |
6 eggjahvítursalt á hnífsoddi350 gr. Sykur
1 tsk. Kartöflumjöl 1 tsk. Hvítvínsedik. |
3 – 4 dl. rjómi (þeyttur)1 tsk. Flórsykur+ smá til að strá yfir.
300 gr. Jarðaber skorin til helminga 400 gr. Hindber eða önnur ber sem fást. 30 gr. Möndluflögur (hýðislausar) Má sleppa.
|
Ofninn er hitaður í 180°
Setjið bökunarpappír í ofnskúffu eða form og vell upp með hliðunum líka.
Þeyta eggjahvíturnar með saltinu þar til þær eru stífar. Sykrinum bætt smám saman í (ca. 5 matsk. Í einu) og þeytt vel saman áður en næsti skammtur af sykri er settur út í.
Næst er edikinu og kartöflumjölinu bætt varlega samanvið.
Nú er deiginu smurt á bökunarpappírinn, sléttað vel og bakað í 15 mínútur þar til kakan er gullinbrún. Kæld á rist.
Þegar kakan er köld er henni hvolft á nýjan bökunarpappír.
Rjóminn er þeyttur og smurður á kökuna, ávöxtunum raðað yfir og kökunni rúllað upp.
Kakan er síðan skreytt með möndlunum og smá flórsykur sigtaður yfir, ef vill.
Ýmis góð ráð:
*Nota vel fersk egg því það er betra að aðskilja þau.*Sleppa aldrei saltinu því það auðveldar að þeyta eggjahvíturnar og brýtur niður eggjapróteinið.*Edikið og kartöflumjölið er nauðsynlegt til að mýkja marensinn. |
*Ekki fara í flækju þegar marensinn fer að lyfta sér og þenjast út í ofninum. Hann jafnar sig og sléttist þegar hann er tekinn úr ofninum.