Efni
Þessa tertu er ágætt að gera þegar búið er að nota eggjarauður, t.d. í ís og hvíturnar verða eftir. Ég læt svo bara hugmyndaflugið ráða hvað ég set í hvíturnar. Hér er t.d. ein tillga.
4 eggjahvítur 1 bolli sykur 1 bolli púðursykur 2 litlir bollar kornflakes 1 bolli saxað súkkulaði ½ bolli kókosmjöl ½ tsk. lyftiduft
|
Aðferðin:
Eggjahvíturnar eru stífþeyttar með sykrinum. Kornflaksinu blandað varlega út í ásamt söxuðu súkkulaðinu, kókosmjölinu og lyftiduftinu.
Bakað í tveimur formum í u.þ.b. 45 mínútur við 175°hita.
Sett saman með þeyttum rjóm og e.t.v. einhverjum ávöxtum.
Í staðinn fyrir kokosmjöl má líka smátt skera döðlur. Það má líka hafa bara döðlur og súkkulaði og sleppa kornflaksinu og kokosmj. Bara vera djaftur að prufa sig áfram. |