Uppáhalds Pavlovu uppskriftin mín
Þessa köku á að útbúa þegar maður er kominn í náttkjólinn og er að fara að sofa.
Hvers vegna? Það kemur fram í aðferðinni. J
Efni: |
Aðferð: |
4 eggjahvítur ½ tsk. Borðedik 3 dl. Sykur 1 tsk. Lyftiduft
Ofaná: Hálfur lítri rjómi, Ber og ávextir eftir smekk
|
Hita ofninn í 225° Láta eggjahvíturnar vera við stofuhita. Setja þær í fitulausa skál (gott að strjúka með sítrónusneið innan um skálina til að öll fita hverfi) Setja edikið í eggjahvíturnar og þær stífþeyttar ásamt 2 ½ dl. af sykrinum sem er smám saman þeyttur saman við. Restin af sykrinum og lyftiduftið hrært varlega saman við þegar eggjamassinn er stífþeyttur. Teikna hring á bökunarpappír og snúa honum við og setja á bökunarplötu. Eggjamassinn settur innan í hringinn. Bökunarplatan sett inn í ofninn og slökkt á ofninum
Nú er ekkert annað eftir en sofa bara rólega til morguns og viti menn að morgni bíður þessi líka fína Pavlova tilbúin í ofninum og ekkert eftir annað en þeyta rjómann og setja eitthvað gott ofaná. Nammi namm.
|