Púðursykurmarengs.

Efni:

Botninn:

3 eggjarauður + 1 egg

100 gr. Sykur

2 msk. hveiti

1 tsk. Lyftiduft

1 msk. kartöflumjöl

Marengsinn.

3 eggjahvítur

180 gr. Púðursykur.

ATHUGASEMD:

Mér finnst best að baka marengsinn fyrst og hækka síðan hitann á ofninum og baka sjálfan kökubotninn.

Þetta er sett saman með þeyttum rjóma og stundum hræri ég banönum og jarðaberjasultu saman og set undir rjómann. Það má líka setja ávexti í rjómann.

Bara framkvæma það sem manni dettur í hug.

Aðferð:

Botninn:

Eggin þeytt með sykrinum í létta kvoðu síðan er þurrefnunum blandað vel saman við.

Bakað við ca. 200°c

(líklega svona 10 mín. fylgjast samt vel með ég man ekki tímann svo gjörla)

Marengsinn:

Eggjahvíturnar og púðursykurinn þeytt saman þar til það er komið í þykka kvoðu. Bakað í lausbotna tertuformi, strá hveiti innanum formið áður.

Látið í ca. 150°c heitan ofn og bakað í ca. 45 mínútur