TERTA BÖKUÐ M/ MARENS /EJ
|
Aðferð:
|
65 gr. smjörlíki 1 1/2 dl. sykur 4 eggjarauður 1 1/2 dl. hveiti 1 1/2 tsk. lyftiduft 5 msk. mjólk 100 gr. hnetukjarnar
4 eggjahvítur 21/4 dl. sykur
3 dl. rjómi – þeyttur.
|
Smjör og sykur hrært létt, eggjarauðum hrært saman við. Hveiti og lyftidufti sáldrað saman við ásamt mjólkinni. Deigið látið í 2 tertuform, gróft söxuðum hnetum sáldrað yfir (má sleppa). Eggjahvíturnar þeyttar, sykri blandað saman við. Stífþeytur massinn settur ofaná deigið. Bakað við vægan hita, c.a. 170.
Lagt saman með stífþeyttum rjóma, ávöxtum eða e.t.v. sultu.
|