KÖKURNAR:
300 gr. Heilar möndlur (með hýðinu á)
3 dl. Flórsykur
3 stk. Eggjahvítur
KREMIÐ:
4 msk. sýróp
3 eggjarauður
200 gr. smjör
1 – 2 msk. kakó – magn eftir smekk
1 tsk. kaffiduft hrært út í örlitlu vatni.
Einnig má sjóða sýrópið úr 3/4 dl. sykri og
3/4 dl. vatni.
SÚKKULAÐIHJÚPUR
400 gr. hjúpsúkkulaði frá Opal
AÐFERÐ – BOTNINN:
1) Möndlurnar muldar (gott að mala t.d. í rafmagnskaffikvörn, í mixara eða með töfrasprota) og sigtuðum flórsykri blandað saman við.
2) Eggjahvíturnar stífþeyttar og þeim blandað MJÖG varlega saman við þurrefnin, svo eggjahvíturnar falli ekki. Setja strax á plötur svo eggjahvíturnar falli ekki.
3) Passa að setja aðeins hálfa teskeið fyrir hverja köku, eða nota mjög litla teskeið þegar sett er á bökunarpappírinn ef maður vill hafa sörurnar litlar.
Bakist á blæstri, tvær plötur í einu. Hitinn 175° í ca. 11 – 12 mínútur.
Kökurnar eru aðeins linar þegar þær eru teknar úr ofninum en harðna síðan.
AÐFERÐ KREMIÐ OG SÚKKULAÐIÐ: 1) Þeytið rauðurnar vel og lengi. 2) Hellið sýrópinu í mjórri bunu út í eggjarauðurnar og þeytið mjög vel áfram. 3) Kælið eggjarauðuhræruna vel. 4) Hrærið smjörið þar til það verður mjúkt, blandið í það uppleysta kaffiduftinu og kakóinu. 5) Bætið eggjahrærunni smám saman út í og þeytið áfram. 6) Kælið síðan vel í ískáp áður en kremið er sett ofaná kökurnar. 7) Kælt vel aftur með kreminu á – gott að setja aðeins í frysti ef möguleiki er á því. Ef kremið er ekki nægilega kalt á það til að bráðna inn í heitan súkkulaðihjúpinn og þá verða kökurnar ekki eins fallegar. 8) Súkkulaðið er brætt í vatnsbaði eða í súkkulaðibræðslupotti, hafa það vel volgt (ca. 40°C) þegar kremhliðinni á kökunum er dýft ofan í.Tilbúnar Sörurnar geymast best í frosti og eru fljótar að verða mátulega þiðnar til að borða þær.Önnur myndin sýnir nokkurn vegin magnið án krems og súkkulaðis en hin Sörurnar tilbúnar |
Úr þessu hef ég fengið frá 100 upp í 115 Sörur.