Blúndukökur

Það er mjög gott að eiga þessar kökur til að útbúa úr þeim rjómakökur. Þá eru lagðar tvær saman með rjóma á milli, en auðvitað er líka hægt að hafa bara rjómann sér þá getur hver og einn ráðið hvort hann vill með rjóma eða ekki.  Einnig er hægt að vefja þeim í kramarhús og láta þær kólna þannig. Síðan má setja rjóma í kramarhúsið. Hugsanlega má bæta einhverju í rjómann, t.d. súkkulaðispænum, ávöxtum eða öðru. Sem sagt ýmsir möguleikar

1 bolli Sykur
1 bolli Haframjöl
1 bolli Hveiti
175 gr. Smjör eða smjörlíki
1 tsk. Lyftiduft
¼ bolli Sýróp
¼ bolli Rjómi
Vanilludropar.
1.Þurrefnunum blandað saman í skál
2. Bræddu smjöri (smjörlíki), sýrópi, rjóma og vanilludropum hrært saman við.
3. Sett með teskeið á plötu.Baka við 180° í ca. 5 – 7 mín.
Mér hefur fundist betra að baka eina plötu í einu í miðjum ofni,  á blæstri eins og allt sem ég baka.Ath:
Kökurnar renna talsvert mikið út og verða þunnar. Taka þær mjög varlega af plötunni ekki alveg um leið og hún er tekin úr ofninum. Láta nokkrar sekúndur líða.

Leave a Reply